Thản Nhiên

Chương 100 - Chương 100

/100


Edit+beta: LQNN203

"Được."

Hạ Khiếu nói đi, Đường Miểu đáp lại. Đáp lại xong, Đường Miểu cúi đầu, sau đó lại ngẩng đầu nói với anh.

"Vậy chúng ta khởi hành lúc sáu giờ ngày mai."

Hẹn thời gian xong, Đường Miểu lại hỏi: "Muốn mua ủng không? Vừa rồi trên núi mới mưa xong, có thể sẽ có rất nhiều bùn."

"Không cần." Hạ Khiếu nói.

Hạ Khiếu nói không cần, có lẽ anh đã mang theo ủng đi bộ đường dài. Anh nói không, Đường Miểu cũng không kiên trì, cô chỉ cười nói: "Được."

Nói xong, Đường Miểu cũng không nói gì nữa, chỉ nói: "Không còn việc gì khác. Nếu anh bận thì đi trước đi."

Đường Miểu cười nói. Cô nói xong lời này, Hạ Khiếu liếc nhìn cô một cái, không nói gì, xoay người rời khỏi phòng bếp.

...

Hôm qua Hạ Khiếu đã đồng ý cùng nhau lên núi. Sáng hôm sau, Đường Miểu và Hạ Khiếu gần như cùng nhau thức dậy. Hai người ăn chút gì, sau khi ăn sáng xong, phía xa rìa núi phủ đầy bụng cá trắng xóa, học sinh dần dần đến trường học tụ tập.

Hôm nay có năm học sinh đến, ba gái và hai trai. Có ba học sinh lớp bốn, là học sinh của Hạ Khiếu, hai đứa còn lại học lớp năm.

Trẻ em lớp 4, lớp 5 đã giỏi công việc đồng áng trên núi. Sau khi tới trường, Đường Miểu hỏi bọn chúng đã ăn cơm chưa. Sau khi xác nhận chúng đã ăn, một nhóm người đi vào núi dọc theo con đường núi phía sau trường học.

Đây không phải là lần đầu tiên Đường Miểu vào núi.

Nói chính xác thì đây không phải là lần đầu tiên cô đi vào núi từ con đường núi phía sau trường học.

Ngoại trừ vùng đất bằng phẳng thỉnh thoảng giữa các ngọn núi, khu vực miền núi nơi trường học của họ tọa lạc được bao quanh bởi các ngọn núi ở mọi phía. Con đường vào núi không chỉ là con đường phía sau trường học, khi Đường Miểu đi chơi với học sinh, về cơ bản cô đã leo núi ở rất nhiều nơi.

Tuy nhiên, sau khi leo qua rất nhiều ngọn núi gần đó, đối với Đường Miểu, con đường núi dẫn vào ngọn núi phía sau trường học là gồ ghề nhất. Đồng thời, phong cảnh cũng là đẹp nhất.

Cuối tháng Tư, buổi sáng mặt trời còn chưa mọc, núi rừng phía Tây Nam ướt đẫm mưa và sương mù, khắp nơi đều là hơi nước lạnh lẽo. Khi vào rừng núi, dẫm lên lớp bùn núi dày đặc dưới chân, hít vào hơi ẩm của thảm thực vật và sương ẩm, cơ thể bước qua thảm thực vật rậm rạp, lá cây cắt vào quần áo phát ra tiếng xào xạc.

Ngoài tiếng quần áo và lá cọ xát còn có tiếng chim núi kêu, tiếng nước suối chảy trên núi, tiếng gió nhẹ thổi qua kẽ lá, đánh rơi những phiến lá dính sương sớm.

Những âm thanh này rất tinh tế và nhỏ bé ở vùng núi. Núi chứa đựng vạn vật và đồng thời phóng thích vạn vật, khi đi trên sương núi, nhiều âm thanh khác nhau trộn lẫn vào nhau. Có rất nhiều âm thanh nhưng lại có thể nghe được âm sắc của từng âm thanh một cách chi tiết.

Âm thanh là một điều tuyệt vời.

Đôi khi, ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy hoặc ở trong đó, chỉ cần nghe thấy âm thanh cũng có thể mang đến cho bạn trí tưởng tượng vô hạn và đầy màu sắc.

Đường Miểu thích cảm giác ẩn trong núi.

Khi con người đi trong vùng núi sâu, có cảm giác như đang hòa mình vào vòng tay của rừng núi, khi thu nhỏ góc nhìn, sẽ từ từ biến mất và hòa vào mảnh thiên nhiên này.

Điều này cho phép một người trở thành một phần của ngọn núi trong một thời gian ngắn. Chỉ nhớ hơi thở và sự trưởng thành, quên đi những muộn phiền, tội lỗi và lo lắng của con người. Giống như cây, như suối, như bùn bị giẫm dưới chân, trong lành và tĩnh lặng.

Đường Miểu thích cảm giác này.

Nhưng cô không chắc liệu Hạ Khiếu có thích hay không.

Sau khi hai người cùng nhau ăn tối hôm qua, Đường Miểu hỏi hôm nay Hạ Khiếu có đi không, khi Hạ Khiếu nói "đi", Đường Miểu có chút hưng phấn.

Cô không hy vọng tình cảm và mối quan hệ của mình với Hạ Khiếu sẽ lại thay đổi. Nhưng vì tình cảm dành cho Hạ Khiếu, cô hy vọng Hạ Khiếu có thể vui vẻ một chút.

Trong đầu cô có rất nhiều chủ đề. Cô đã mất cả tuần để sắp xếp vẫn không thể tìm ra được. Nhưng lại có một con đường rất rõ ràng.

Cô không muốn Hạ Khiếu đắm mình trong sự tổn thương mà cô đã gây ra cho anh trong quá khứ, đồng thời cô cảm thấy có lỗi với những tổn thương mà mình đã gây ra cho anh, hy vọng có thể làm được điều gì đó anh muốn mà cô không biết trong khoảng thời gian này, đền bù cho anh.

Một khi một người bị tổn thương, những vết thương lớn không dễ lành. Và dù có lành đi thì cũng sẽ để lại những vết sẹo cũ và gớm ghiếc.

Đường Miểu không thể thoát khỏi vết sẹo này.

Nhưng cô có thể tự mình làm được điều đó chỉ với một chút nỗ lực. Hoặc là để vết sẹo mau lành hơn, hoặc là để Hạ Khiếu quên đi nỗi đau và trở nên vui vẻ hơn trước khi vết sẹo lành lại.

Đây là điều cô có thể làm cho Hạ Khiếu lúc này.

Thực ra đây không phải là lần đầu tiên cô và Hạ Khiếu leo ​​núi. Không lâu sau khi hai người xác lập mối quan hệ, cửa hàng đàn piano đang trong kỳ nghỉ, cô và Hạ Khiếu đã đến một ngôi làng dân tộc thiểu số gần Hoài Thành.

Ở đó, họ còn leo núi và thu thập nấm.

Nhưng những ngọn núi ở Hoài Thành có phần bị lấn át bởi những ngọn núi ở phía Tây Nam. Vùng núi phía Tây Nam có rừng rậm, dốc và mưa nhiều khiến môi trường trở nên tồi tệ hơn nhiều so với thời điểm đó.

Môi trường khắc nghiệt cũng mang lại một số cảnh quan tuyệt vời. Ví dụ như có một dòng suối giữa hai ngọn núi được bao phủ bởi đá vụn, hoặc khi leo lên một ngọn núi, nhìn thác nước đổ xuống từ vách đá.

Điều này không có sẵn ở bất cứ nơi nào khác.

Hạ Khiếu có lẽ thích.

Anh thích quan sát mọi thứ trong tự nhiên. Ngay cả khi không ở bên cô, lúc rảnh rỗi vẫn ra ngoài sưu tầm phong tục. Anh đi về phía Tây Bắc tương đối nhiều, có lẽ anh cũng đã đến phía Tây Nam.

Tuy nhiên, vì Tây Nam rộng lớn nên có lẽ chưa từng đến ngọn núi này.

Nhưng dù ngọn núi có lớn đến đâu thì việc leo lên cũng gần như giống nhau. Thậm chí còn nói khi Hạ Khiếu leo núi, anh đã thành thạo đường đi hơn cô rất nhiều, người đã đi được hai lần.

Đoàn người vào núi, vượt sông, xếp hàng dọc theo một con đường mòn. Hai cậu bé lớn hơn dẫn đầu, theo sau là ba cô bé khác và Đường Miểu, Hạ Khiếu phụ trách phía sau.Trẻ con leo núi, động tác nhanh nhẹn và nhanh chóng. Đường Miểu mặc áo khoác, đội mũ, đi ủng nên mới có thể theo kịp. Việc leo núi của họ không phải một lần là xong. Hầu hết đang leo thì dừng lại, thu thập những gì họ muốn.

Vào mùa này, vùng núi cho ra ngày càng nhiều sản phẩm, không chỉ có nấm mà còn có nhiều loại dược liệu. Đường Miểu không quen lắm với dược liệu, nhưng bọn trẻ đưa cho cô một ít so sánh, cô cũng làm quen.

Khi hái nấm, Đường Miểu nhìn thấy dược liệu cũng hái, sau đó đưa cho bọn trẻ để chúng bán lấy tiền.

Trong lúc Đường Miểu làm việc này, Hạ Khiếu cũng không nhàn rỗi. Về những điều này, tựa hồ anh so với Đường Miểu thành thạo hơn.

Thân hình thẳng tắp, tứ chi mảnh khảnh, lại cường tráng và có lực, sau khi leo núi, Đường Miểu dần dần có chút lực bất tòng tâm, còn Hạ Khiếu cũng không thay đổi nhiều.

"Thầy Hạ leo núi thật lợi hại."

Ngay khi họ dừng lại ở một chỗ và chọn thứ mình muốn, cậu bé phía trước nhìn lại và mỉm cười nhận xét.

Sau khi đánh giá xong, mấy đứa trẻ khác cũng quay lại bày tỏ sự đồng ý.

Người ngoài không thường leo núi, ở đây cơ bản phải bị kéo theo, dù ở giai đoạn đầu có thể theo kịp nhưng về sau sẽ dần dần kiệt sức. Nhưng lúc này, sắc mặt cô Đường hơi nóng lên, tái nhợt, sắc mặt thầy Hạ lại rất bình tĩnh.

Sau khi nhận được lời khen của một số học sinh, Hạ Khiếu ngước mắt lên nhìn chúng. Đường Miểu ngồi xổm bên cạnh hái nấm ngẩng đầu nhìn bọn trẻ, nhìn Hạ Khiếu rồi mỉm cười.

"Sắp tới thác nước rồi." Nói xong mấy câu, cậu bé liền nói như vậy.

Dù nhiệm vụ chính của các em là hái thảo dược hay cắt cỏ nhưng các em cũng không quên nhiệm vụ dẫn thầy cô đi xem thác nước. Ngay từ đầu chúng đã cố tình đi theo hướng này.

Cậu bé nói xong, Đường Miểu cũng dừng động tác hái dược liệu, im lặng lắng nghe.

"Có thể nghe được âm thanh." Đường Miểu nói.

Cách thác nước không xa. Dù cây cối rậm rạp che khuất tầm nhìn nhưng âm thanh vẫn truyền ra từng đợt qua kẽ lá.

Núi sông, tiếng rơi xuống đất tự nhiên rất hùng vĩ.

"Đi thôi." Đường Miểu rút thảo dược trong tay ra, chống người đứng dậy. Cô nhẹ nhàng đứng dậy, nhưng có lẽ vì cô đã ngồi xổm ở đây rất lâu, lại bởi vì đứng dậy quá mạnh nên khi Đường Miểu đứng dậy, trước mắt trở nên hơi tối.

Khi tầm mắt trở nên tối đen, Đường Miểu giơ tay nắm lấy thân cây bên cạnh. Thân cây quanh năm không có ánh nắng mặt trời phủ đầy rêu trơn trượt, Đường Miểu suýt chút nữa bắt hụt.

May mắn cô phản ứng rất nhanh, nắm tay đã đoán trước được rêu, cô dùng thêm lực để nắm lấy thân cây, đồng thời ổn định cơ thể.

Bởi vì cảm giác quá đột ngột, trong giây phút đó mọi cảm giác trong cơ thể Đường Miểu dường như đều bị cơn choáng váng che phủ, khi cô nắm lấy thân cây chậm rãi tỉnh lại, cơn choáng váng tan biến, cô nghe thấy tiếng thác nước chảy, đồng thời cảm nhận được lực đỡ bên hông cô.

Lực này rất nhẹ.

Nhưng đủ bình tĩnh.

Có lẽ vừa rồi người nắm lấy thân cây không phải cô mà là lực đỡ phía sau đã đỡ cô đứng dậy.

Lòng bàn tay của người đàn ông rộng và thon, một tay gần như nâng đỡ toàn bộ eo của cô. Người đàn ông ấn nhẹ lên các ngón tay của mình, các đốt ngón tay dài của anh cọ xát vào da và cơ thể cô qua lớp vải mỏng của áo khoác.

Và khi sức lực của người đàn ông ngày càng thành thạo hơn, anh đưa tay ra và chỉ nhẹ nhàng đỡ cô. Khi cô nhận thấy mình dường như có thể đứng vững bằng sức mạnh của chính mình, cô rút tay lại cùng với sức mạnh của mình.

Sự hỗ trợ trước và sau chỉ kéo dài hai ba giây, chỉ đủ để sức mạnh của anh chạm tới eo của cô, nhưng không đủ để hơi ấm của anh thấm vào cơ thể cô.

Đường Miểu ôm lấy thân cây ướt, sau khi cô cực kỳ sợ hãi, sợi dây quanh ngực dường như nhanh chóng quấn chặt lại trong mấy giây này, khiến cô nhất thời không thể hồi phục.

Sau khi Hạ Khiếu đỡ cô xong, anh thả tay ra khỏi eo cô. Bọn trẻ phía trước còn chưa biết chuyện gì vừa xảy ra, khi Hạ Khiếu thu tay lại, Đường Miểu đứng trước thân cây một lúc.

Sau khi cơ thể lấy lại bình tĩnh, Đường Miểu đứng trước thân cây nói "Cảm ơn"

...

Những đứa trẻ luôn ở phía trước và không để ý đến những gì đang xảy ra phía sau chúng. Bọn chúng trò chuyện cười nói suốt đường rồi dẫn đường, Đường Miểu đứng vững sau khi lấy lại tinh thần và cùng vài học sinh leo lên núi.

Càng lên núi, tiếng thác nước càng rõ, khi học sinh phía trước hét lên "Đến rồi", Đường Miểu ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy dòng nước trắng xóa tràn qua tán lá rậm rạp.

Tiếng thác đổ ầm ĩ đến nỗi át đi mọi âm thanh trong núi. Sau khi mấy người nhìn thấy thác nước, họ đã vô thức tăng tốc về phía nó.

Địa hình nơi thác tọa lạc rất hiểm trở nhưng đồng thời, cách nơi thác đổ không xa có một đống đá. Những tảng đá tuy lộn xộn nhưng mỗi tảng đá đều to lớn, chỉ nằm đó một cách gồ ghề và lặng lẽ. Mỗi hòn đá có thể chứa hai hoặc ba người đứng trên đó.

Khi mấy người di chuyển nhanh hơn, họ đã sớm đến được những tảng đá. Đường Miểu sau khi nhìn thấy thác nước liền ngẩng đầu nhìn vách đá nơi nước đổ xuống.

Dòng nước chảy rất nhanh.

Cơn mưa tích tụ trên đỉnh núi nhiều ngày đã bùng phát sau đêm qua. Chúng trải dài từ đỉnh núi xuống núi. Và những tảng đá trải rộng luôn có chỗ rơi nên dòng nước không bị cản trở mà rơi thẳng xuống.

Dưới chân thác, cạnh đống đá là một vũng nước được hình thành do thác tích tụ qua nhiều năm.

Thời gian trôi qua, nước nhỏ giọt thấm vào đá, vũng nước đã đạt được kích thước nhất định và có dấu vết tự nhiên do thác nước tạo ra. Nó ngồi lặng lẽ trong núi sâu, đón nhận dòng nước từ trên cao đổ xuống. Dòng nước tụ lại, tụ lại, cuối cùng tựa như bị mắc kẹt trong vòng tay của ngọn núi.

Những cảnh quan thiên nhiên như vậy thường mang lại cho con người một cảm giác hùng vĩ đến mức không thể thốt nên lời khi lần đầu nhìn thấy.

Đường Miểu đứng giữa tảng đá gần đó, ngẩng đầu nhìn vách đá và thác nước. Hơi nước từ thác đổ xuống và cái lạnh tụ lại giữa những tảng đá lan tỏa như sương mù. Đến khi Đường Miểu tỉnh lại, cô cảm thấy cơ thể mình như tan thành sông núi.

Trong khi Đường Miểu đứng đó quan sát, mấy học sinh và Hạ Khiếu cũng đứng rải rác trên tảng đá nhìn thác nước.

So với lần đầu nhìn thấy cảnh tượng như vậy, có nhiều học sinh đã nhìn thấy vô số lần. Trong tự nhiên có vô số cảnh tượng tráng lệ và chấn động, chẳng hạn như thác nước, khiến chúng không còn có thể ngạc nhiên được nữa. Nhưng chúng không chạy vòng vòng, chỉ đứng đó chờ đợi, đợi Hạ Khiếu và Đường Miểu xem xong.

So với Hạ Khiếu, Đường Miểu khôi phục lại cảnh tượng trước. Cảm xúc trong mắt cô dần dần bình tĩnh lại theo thời gian trôi qua, khi cô thoát khỏi cảm giác này, Đường Miểu thu ánh mắt lại, đồng thời liếc nhìn Hạ Khiếu vẫn đang đứng đó nhìn.

Hạ Khiếu đang đứng trên tảng đá cạnh cô. Hôm nay anh mặc một chiếc áo khoác màu xanh đậm, dây kéo vẫn kéo đến tận cổ, dù Hạ Khiếu cao lớn như vậy cũng phải ngẩng đầu lên nhìn thác nước trước mặt.

Đường Miểu hiếm khi thấy Hạ Khiếu ngẩng đầu lên.Khi đầu anh hơi ngẩng lên, làn da trên chiếc cổ thon thả của anh hơi thẳng và mỏng đi, bằng cách này, yết hầu giữa cổ anh càng nổi rõ hơn.

Yết hầu được nối với cổ, sau đó đến quai hàm sắc nét và các đường nét trên khuôn mặt sâu, dưới mái tóc ngắn, khuôn mặt anh tuấn tú và trắng trẻo, dưới lông mày, đôi mắt nhìn thẳng, khóe mắt nhướng lên, ngắm nhìn dòng thác chảy.

Anh như một nhân vật không thể thiếu trong một bức tranh, bị hút vào bức tranh trong mắt cô.

Bên tai có thể nghe thấy tiếng thác nước và tiếng nhịp tim của chính cô.

Nhịp đập của thác nước đập vào màng nhĩ cô cả trong lẫn ngoài, Đường Miểu lúc này thậm chí còn cảm thấy một tiếng gầm vang lên.

Trong tiếng gầm này, Hạ Khiếu dường như chú ý đến ánh mắt của cô, liếc mắt nhìn cô.

Đúng vậy, liếc mắt.

Hạ Khiếu không quay đầu lại.

Mọi động tác của anh vẫn giống như khi cô nhìn thấy anh vừa rồi, nhưng khi anh chú ý đến ánh mắt của cô, con ngươi trong mắt anh di chuyển, trong trẻo bình thản dọc theo đường viền của mắt đến khóe mắt, nhìn thẳng vào mắt cô.

Anh lặng lẽ nhìn cô, đường nét khuôn mặt anh dường như trở nên sắc nét hơn cùng với đôi môi hơi mím lại, giống như một tảng đá mới cắt.

Đường Miểu nhìn anh.

Sau khi nhìn nhau vài giây, Đường Miểu hỏi.

"Có muốn chụp ảnh cho anh không?"

...

Có thể tiếp tục nhìn vào cùng một vị trí trong thời gian dài.

Hạ Khiếu có lẽ cũng thích.

Và vì thích nên tư duy của con người hiện đại cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại sẽ muốn để lại hình ảnh như vậy. Hình ảnh vẫn còn đó, dù có nhìn hay không, thỉnh thoảng vẫn có thể nhìn lại và nhớ lại cảm giác sốc khi nhìn thấy cảnh này.

Đường Miểu nói xong lời này, ánh mắt Hạ Khiếu không có chút thay đổi nhìn nàng. Anh vẫn nghiêng đầu nhìn cô, sau khi nhìn cô một lúc, Hạ Khiếu duỗi thẳng cổ, thu ánh mắt khỏi Đường Miểu rồi nói.

"Chụp."

Nói xong, Đường Miểu tỉnh táo lại, từ hòn đá của cô nhảy sang hòn đá của Hạ Khiếu. Trước khi cô tới, Hạ Khiếu đã mang điện thoại tới đưa cho cô.

Sau khi Đường Miểu lấy điện thoại di động ra, cô tìm một tảng đá khác, chụp ảnh Hạ Khiếu và thác nước từ nhiều góc độ.

Trong khi đang chụp ảnh, mấy học sinh cũng nhìn thấy Hạ Khiếu vẫy tay, mấy học sinh vui vẻ đi tới, Đường Miểu nhìn Hạ Khiếu và bọn trẻ trong ống kính rồi mỉm cười chụp rất nhiều ảnh.

Mà có sự tham gia của bọn trẻ. Việc chụp ảnh phải bài bố cho bọn trẻ nhiều lần.

Đôi khi chúng muốn chụp với một mình thầy Hạ, đôi khi muốn chụp với thầy Hạ, đôi khi muốn chụp với mấy người bạn, đôi khi muốn anh chụp chúng với cô.

Cứ như vậy, tất cả các hoán vị và tổ hợp đều được làm hết, Đường Miểu lại gia nhập nhóm nhiếp ảnh gia.

Sau khi Đường Miểu gia nhập, quy trình trên lại được lặp lại. Sau khi chụp một lượt xong, bọn trẻ vui vẻ đi từ chỗ Đường Miểu đến chỗ Hạ Khiếu chụp ảnh để xem Hạ Khiếu chụp như thế nào. Bọn trẻ nói khi chúng quan sát.

"Thầy Hạ, thầy chụp ảnh với cô Đường đi ạ."

Ngay khi cậu bé đề nghị, một số học sinh khác đã gật đầu. Đề nghị xong, Đường Miểu cũng mỉm cười nhìn Hạ Khiếu, nói xong, Hạ Khiếu cũng không từ chối, đưa điện thoại di động cho bọn chúng, sau đó bước lên tảng đá, đứng bên cạnh Đường Miểu.

Động tác của Hạ Khiếu mang theo một luồng hơi nước sảng khoái tràn tới. Đường Miểu liếc nhìn anh, sau đó quay lại khi nghe thấy tiếng bọn trẻ kêu cô nhìn vào camera.

Cô và Hạ Khiếu đứng trên cùng một tảng đá, tảng đá không bằng phẳng lắm. Họ là hai người lớn, đứng vừa khít. Khi Hạ Khiếu đứng đó, không còn nhiều chỗ trống nữa, vai cô và cánh tay anh nhẹ nhàng chạm vào nhau.

Dưới sự đụng chạm như vậy, Đường Miểu nhìn về phía trước, nhìn màn chập bọn trẻ chụp, cười nhẹ khi chúng hô lên "cà tím" vui vẻ.

...

Họ không ở lại thác nước lâu.

Sau khi chụp ảnh cô và Hạ Khiếu, Đường Miểu rời khỏi tảng đá, đi tới lấy điện thoại di động của cô. Bọn họ leo núi thu thập đồ hơn một giờ đồng hồ, ở lại thác nước hơn nửa giờ, bây giờ cũng sắp phải trở về.

Bởi vì khi lên núi, về cơ bản là chọn một con đường, khi xuống núi lại đi một con đường khác.

Xuống núi khó hơn lên núi một chút. Vì đường núi trơn trượt nên về cơ bản bạn phải bám vào một vật gì đó khi xuống núi. Ngoài ra, nếu nhìn thấy dược liệu hay nấm quý nào thì sẽ tốn nhiều công sức hơn so với khi lên núi hái.

Vì thế, thời gian xuống núi lâu hơn thời gian lên núi mất gần hai tiếng đồng hồ.

Khi lên núi, đôi ủng có cảm giác êm ái, khi xuống núi, đế và mặt trên ủng của Đường Miểu dính đầy bùn dày do đi xuống núi.

Cô bước đi nặng nề hơn bình thường rất nhiều.

May mắn thay, sau khi xuống núi, mặt đất trở nên bằng phẳng. Giữa hai ngọn núi có một dòng suối chảy qua. Nước suối trên núi không sâu, dưới đáy có sỏi, người dân trong làng thường rửa sạch bùn đất trên núi trước khi quay về.

Đường Miểu đã leo núi ở đây nhiều lần và được bọn trẻ dạy phương pháp này. Vì thế sau khi xuống núi, Đường Miểu cùng mấy học sinh chạy xuống nước trong núi té nước để loại bỏ bùn đất.

Trẻ con vốn dĩ rất thích chơi đùa dưới nước, nhất là lúc này thời tiết đang nóng dần lên vào buổi trưa. Sau khi Đường Miểu xuống nước, có học sinh té nước vào người cô. Đường Miểu bị tạt vào mặt, nước suối trong núi lạnh lẽo khiến cô rùng mình, nhưng cô không tức giận mà nghiêng người đi lấy nước hất lại.

Nhưng khi cô cúi xuống, bùn trên ủng chưa được làm sạch khiến chân cô bị trượt. Đường Miểu cảm thấy lòng bàn chân nhanh chóng hướng về phía trước, thân thể cũng mất đi thăng bằng.

Cô không kiềm chế được mà kêu lên một tiếng "A", giây tiếp theo, Đường Miểu ngồi xuống nước.

Đường Miểu: "..."

/100

THICHDOCTRUYEN

Đa số thông tin và hình ảnh trên website đều được sưu tầm từ các nguồn trên Internet. Website hay upload-er không sở hữu hay chịu trách nhiệm bất kỳ thông tin nào trên đây. Nếu làm ảnh hưởng đến cá nhân hay tổ chức nào, khi được yêu cầu, chúng tôi sẽ xem xét và gỡ bỏ ngay lập tức.

LIÊN HỆ ADMIN

[email protected]

DMCA.com Protection Status